“Cơ hội mới” cho sinh viên đam mê lĩnh vực sự kiện và giải trí

MÃ NGÀNH: 7810103

1. Tổng quan về chuyên ngành Quản trị sự kiện và giải trí

Ngành công nghiệp giải trí và sự kiện là một trong những ngành đang phát triển với tốc độ vượt bậc trên toàn thế giới. Nhu cầu tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp như hội nghị, hội thảo, triển lãm và các hoạt động vui chơi, giải trí, gameshows, thể dục thể thao, lễ hội âm nhạc… đang ngày càng gia tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trong và ngoài khu vực.

Đây không chỉ là một ngành nghề trẻ trung, năng động, đem lại môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp cùng thu nhập cực hấp dẫn cho người lao động. Mà hơn hết, đây chính là một chuyên ngành có ảnh hưởng trực tiếp và tác động tích cực tới sự phát triển chung của tình hình du lịch, cùng nhiều lĩnh vực công nghệ, khoa học, kỹ thuật, góp phần tích cực vào tiến trình đi lên của xã hội trong quá trình công nghiệp 4.0.

2. Sinh viên học gì trong chuyên ngành Quản trị sự kiện và giải trí tại trường Đại học Phan Thiết?

 • Hệ thống kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về việc hoạch định, tổ chức, thiết kế, quảng bá, quản lý và đánh giá sự kiện.
 • Các kỹ năng mềm cần thiết khác phục vụ trực tiếp cho công việc như kỹ năng quản lý thời gian, áp lực, tài chính, rủi ro; kỹ năng lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ, làm việc nhóm; kỹ năng ngoại ngữ; kỹ năng công nghệ thông tin…
 • Đồng thời, sinh viên sẽ được phát huy tối đa óc sáng tạo, rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh và năng động trong suốt quá trình học tập chuyên ngành.

3. Tại sao nên học chuyên ngành Quản trị sự kiện và giải trí tại trường Đại học Phan Thiết?

 • Nhà trường nằm tại Mũi Né – Thủ Đô của các resort, là vị trí thuận lợi để sinh viên được thường xuyên học tập và trải nghiệm thực tế về công việc mà không tốn kém nhiều thời gian và chi phí di chuyển.
 • Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học tiên tiến; nhiều khu thực hành kỹ năng nghề nghiệp, hội trường, sân khấu với sức chứa hàng trăm người… tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa được học tập kiến thức lý thuyết, vừa được thực hành chuyên môn tổ chức sự kiện.
 • Nhà trường có mối quan hệ hợp tác, liên kết rộng rãi với hàng loạt công ty, doanh nghiệp tổ chức sự kiện; khu du lịch, resort, nhà hàng, khách sạn lớn và uy tín tại địa phương. Vì vậy, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hội nghị, chương trình sự kiện, lễ hội thể thao, văn hóa; tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các đơn vị có chất lượng hàng đầu Bình Thuận.
 • Nhà trường thường xuyên tổ chức hội chợ việc làm, các buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp và sinh viên, tạo điều kiện giúp sinh viên dễ dàng định hướng và tiếp cận đa dạng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp Nhà trường.

Những lý do trên không chỉ giúp sinh viên chuyên ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí của trường Đại học Phan Thiết có được kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, kinh nghiệm thực tế dồi dào ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, mà quan trọng hơn hết, đây chính là cơ hội để các em dễ dàng và nhanh chóng có được việc làm tốt ngay sau khi hoàn tất khóa học.

Sinh viên UPT thường xuyên được tham gia vào đa dạng chương trình giải trí, sự kiện

CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

 • Dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2024.
 • Dựa trên kết quả học bạ THPT với điều kiện học sinh đã tốt nghiệp THPT và đạt được 1 trong 6 tiêu chí sau:

– ĐTB của cả năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của 3 môn thuộc khối xét tuyển của cả năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của HK1, HK2 của năm lớp 11, HK1 của năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của 3 môn khối xét tuyển của HK1, HK2 của năm lớp 11, HK1 của năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của cả năm lớp 10, lớp 11 và HK 1 lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của 3 môn thuộc khối xét tuyển của cả năm lớp 10, lớp 11 và HK 1 lớp 12 ≥ 6.0

 • Dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

 • Tư vấn viên, phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cần tổ chức các chương trình sự kiện, hội nghị….
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện và quản lý sự kiện trong các công ty sự kiện chuyên nghiệp…
 • Thiết kế, đạo diễn, điều phối viên sự kiện, nhân viên kinh doanh sự kiện tại các công ty sự kiện, công ty lữ hành và các doanh nghiệp lưu trú có kinh doanh lĩnh vực sự kiện.
 • Chủ động tự tạo lập công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.
 • Làm chuyên viên hoặc tư vấn viên tại các cơ quan Nhà nước có lĩnh vực liên quan như: Tổng cục Du lịch, Sở/phòng Văn hóa – Thể thao – Du lịch…
 • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về Du Lịch nói chung và Quản trị Sự Kiện nói riêng (sau khi có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

Sinh viên UPT dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp ngay tại địa phương

XÉT TỔ HỢP MÔN

Toán, Vật lý, Hóa học A00
Toán, Vật lý, Tiếng Anh A01
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh D01
Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý C00
Đăng ký xét tuyển và nhận học bổng: ts.upt.edu.vn/xettuyentructuyen 
Thông tin liên hệ:

HỌC PHÍ NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH (CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN & GIẢI TRÍ)

 • Số tiền trên 1 tín chỉ: 750,000đ
 • Tổng số tín chỉ toàn khoá học: 126 tín chỉ
 • Cụ thể:
Số tín chỉ từng học kỳ Học phí từng học kỳ
Học kỳ 1 12 9,000,000
Học kỳ 2 13 9,750,000 (+700,000đ 2 tín chỉ giáo dục thể chất)
Học kỳ 3 13 9,750,000 (+350,000đ 1 tín chỉ giáo dục thể chất)