MÃ NGÀNH: 7810202

1. Thông tin chung về ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng và phương diện văn hóa ẩm thực với các mảng công việc cụ thể có liên quan đến chế biến, bài trí ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện… theo các phong cách truyền thống Việt Nam và các nền văn hóa ẩm thực tiên tiến trên thế giới.

Đây là một trong những nhóm ngành dịch vụ hiện đang phát triển với tốc độ nhanh chóng vượt bậc và mang đến hàng triệu cơ hội nghề nghiệp tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và nhân lực, trong những năm tới, nhu cầu nhân lực của ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống tại Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng trưởng theo đà phát triển chung của thế giới. Sự gia tăng liên tục của các nhà hàng, cửa hàng ăn uống cùng các dịch vụ ăn uống để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân là điều tất yếu và được định hướng lâu dài bởi các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

2. Học gì trong ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống tại trường Đại học Phan Thiết?

Theo học chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống tại trường Đại học Phan Thiết, sinh viên sẽ được phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Cụ thể, các em sẽ được học những bộ môn liên quan đến kinh doanh ẩm thực; quản trị chất lượng nhà hàng; phân tích dịch vụ ăn uống, văn hóa ẩm thực của các quốc gia; xây dựng chiến lược phát triển và quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống; các phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, dinh dưỡng;… Đồng thời, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn kế toán, thương mại – dịch vụ, tâm lý và giao tiếp kinh doanh nhà hàng, kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu, kỹ thuật pha chế thức uống – Bartender…

Đồng thời, các em cũng sẽ được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho công việc sau này như: kỹ năng giao tiếp; kỹ năng sắp xếp, quản lý và tổ chức; kỹ năng quản lý thời gian; rèn luyện óc sáng tạo, tính thẩm mỹ…

3. Các lý do nên học ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống tại trường Đại học Phan Thiết

  • Nhà trường nằm tại Mũi Né – Thủ Đô của các resort, là vị trí thuận lợi để sinh viên được học tập và trải nghiệm thực tế về công việc mà không tốn kém nhiều thời gian và chi phí di chuyển.
  • Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học tiên tiến; có nhiều khu thực hành kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa được tiếp thu kiến thức lý thuyết, vừa được thực hành nghiệp vụ nấu bếp, nghiệp vụ pha chế và nhiều nghiệp vụ khác ngay tại trường.
  • Nhà trường có mối quan hệ hợp tác, liên kết rộng rãi với hàng loạt công ty, doanh nghiệp, khu du lịch, resort, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh ẩm thực lớn và uy tín tại địa phương. Vì vậy, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, chương trình, sự kiện văn hóa; tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các đơn vị có chất lượng hàng đầu Bình Thuận.
  • Nhà trường thường xuyên tổ chức hội chợ việc làm, các buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp và sinh viên, tạo điều kiện giúp sinh viên dễ dàng định hướng và tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm phù hợp với mức thu nhập cao ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường.

Những lý do trên không chỉ giúp sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của trường Đại học Phan Thiết có được kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, kinh nghiệm thực tế dồi dào ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, mà quan trọng hơn hết, đây chính là cơ hội để các em dễ dàng và nhanh chóng có được việc làm tốt ngay sau khi hoàn tất khóa học.

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm tốt, mức lương khởi điểm đáng mong ước và nhiều cơ hội phát triển bản thân, thăng tiến trong nghề nghiệp.

Cử nhân ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: Chuyên viên phục vụ; Chuyên viên tiếp thực; Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn; Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, chuỗi nhà hàng, chuỗi cafe, trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị; Chuyên viên quản lý nhà hàng; Chuyên viên quản trị dịch vụ ẩm thực; đặc biệt là đầu bếp hoặc Bartender nếu có thêm các chứng chỉ cần thiết.

CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

1. Dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2023.

2. Dựa trên kết quả học bạ THPT với điều kiện học sinh đã tốt nghiệp THPT và đạt được 1 trong 4 tiêu chí sau:

– ĐTB của cả năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của 3 môn thuộc khối xét tuyển của cả năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của HK1, HK2 của năm lớp 11, HK1 của năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của 3 môn khối xét tuyển của HK1, HK2 của năm lớp 11, HK1 của năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của cả năm lớp 10, lớp 11 và HK 1 lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của 3 môn thuộc khối xét tuyển của cả năm lớp 10, lớp 11 và HK 1 lớp 12 ≥ 6.0

3. Dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

XÉT TỔ HỢP MÔN

Toán, Vật lý, Hóa học A00
Toán, Vật lý, Tiếng Anh A01
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh D01
Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý C00
Đăng ký xét tuyển và nhận học bổng: ts.upt.edu.vn/xettuyentructuyen 
Thông tin liên hệ:

HỒ SƠ XÉT TUYỂN
VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT

– Đơn Xét Tuyển
– Học Bạ THPT Photo
– CMND hoặc CCCD Photo