MÃ NGÀNH: 7810201

Học Quản trị Khách sạn (Khu nghỉ dưỡng, Resort & Spa) ngay tại “Thủ đô Resort” của Việt Nam

1. Thông tin về ngành Quản trị Khách sạn (Khu nghỉ dưỡng, Resort & Spa)

 • Ngành Quản trị Khách sạn (Khu nghỉ dưỡng, Resort & Spa) (tiếng Anh là Hotel Management) là ngành học quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…
 • Mục tiêu của ngành Quản trị Khách sạn là đào tạo sinh viên có kỹ năng, năng lực và phẩm chất đạo đức để hoạt động và làm việc trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng. Cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong ngành Quản trị Khách sạn thực tế.

2. Học gì trong ngành Quản trị Khách sạn (Khu nghỉ dưỡng, Resort & Spa)?

Sinh viên theo học ngành Quản trị Khách sạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này. Cụ thể:

Về kiến thức

 • Nắm vững và vận dụng thành thạo kiến thức cơ bản trong lĩnh vực dịch vụ du lịch và nhà hàng khách sạn vào thực tiễn;
 • Có kiến thức về pháp luật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, lý luận chính trị, thể dục, thể chất, quốc phòng;
 • Hiểu những kiến thức cơ bản về khoa học quản lí, khoa học quản trị khách sạn;
 • Hiểu về chiến lược du lịch bền vững, những nguyên tắc cơ bản trong việc cung cấp các dịch vụ du lịch có chất lượng, thoả mãn nhu cầu khách hàng;
 • Hiểu các vấn đề, giá trị, xu hướng của du lịch trong thời kì mới và bối cảnh kinh tế toàn cầu và hội nhập quốc tế.

Về kỹ năng

Sau 3.5 năm học tập, bên cạnh khối kiến thức cơ bản và chuyên ngành, sinh viên còn có được đầy đủ các kỹ năng cứng phục vụ công việc chuyên môn như:

 • Biết lập kế hoạch cho nghề nghiệp tương lai trong ngành Quản trị khách sạn, biết sắp xếp, giám sát và điều hành công việc đảm bảo nguyên tắc, quy trình làm việc tốt nhất;
 • Có kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp; kỹ năng tạo dựng mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác trong và ngoài cơ quan thuộc ngành Quản trị khách sạn; kỹ năng phân loại, tiếp cận, thuyết phục và chia sẻ với khách hàng; kỹ năng chăm sóc khách hàng và các đối tác trong dịch vụ;
 • Có kỹ năng vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực tiễn nghề nghiệp, xây dựng, tổ chức chương trình, sự kiện; lễ tân, buồng, bar, phục vụ trong nhà hàng khách sạn…;
 • Có kỹ năng tìm tòi, phát hiện, điều chỉnh, phát triển, sáng tạo cái mới như: xây dựng sản phẩm mới trong quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn, xây dựng ý tưởng, thiết kế tổ chức sự kiện…;
 • Biết áp dụng linh hoạt kỹ năng đặt mục tiêu, định hướng hành động, thực hiện mục tiêu trong nghề nghiệp; kỹ năng tạo động lực làm việc cho bản thân và đồng nghiệp trong ngành;
 • Kỹ năng thu thập thông tin, phân tích xử lý thông tin theo các phương pháp định tính, định lượng.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo hàng loạt kỹ năng mềm cần thiết khác như:

 • Kỹ năng giao tiếp; kỹ năng làm việc theo nhóm; có kỹ năng phát hiện, phân tích, xử lí tình huống và giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng ngoại ngữ: đạt năng lực Tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
 • Kỹ năng tin học: đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao.


Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thực hành thực tế tại các resort uy tín trong địa bàn tỉnh

3. Các lý do nên học ngành Quản trị Khách sạn (Khu nghỉ dưỡng, Resort & Spa) tại trường Đại học Phan Thiết

 • Được mệnh danh là “Thủ đô resort” của Việt Nam, Phan Thiết – Mũi Né là nơi quy tụ hàng trăm khách sạn và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên cả nước. Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm ngay khu vực Mũi Né, trường Đại học Phan Thiết sở hữu lợi thế tuyệt vời trong việc cung cấp cho sinh viên môi trường học tập xanh, “đậm chất” du lịch, giúp các em được học tập và trải nghiệm về ngành nghề một cách rõ nét và thực tế nhất.
 • Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học tiên tiến; có nhiều khu thực hành kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa được tiếp thu kiến thức lý thuyết, vừa được thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng phòng, nghiệp vụ pha chế và nhiều nghiệp vụ khác ngay tại trường.
 • Nhà trường có mối quan hệ hợp tác, liên kết rộng rãi với hàng loạt công ty, doanh nghiệp, khu du lịch, resort lớn và uy tín tại địa phương. Vì vậy, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, chương trình, sự kiện văn hóa, văn nghệ về lĩnh vực du lịch; tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các khu du lịch và resort có chất lượng hàng đầu Bình Thuận.
 • Nhà trường thường xuyên tổ chức hội chợ việc làm, các buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp và sinh viên, tạo điều kiện giúp sinh viên dễ dàng định hướng và tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm phù hợp với mức thu nhập cao ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường.

Những lý do trên không chỉ giúp sinh viên ngành Quản trị Khách sạn của trường Đại học Phan Thiết có được kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, kinh nghiệm thực tế dồi dào ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, mà quan trọng hơn hết, đây chính là cơ hội để các em dễ dàng và nhanh chóng có được việc làm tốt ngay sau khi hoàn tất khóa học.

4. Cơ hội việc làm sinh viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp?

 • Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: Tiền sảnh – Lễ tân, Bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – Kế toán, Kinh doanh – Tiếp thị.
 • Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.
 • Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing…
 • Ngoài ra sinh viên cũng có thể làm việc tại các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng; hoặc làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch.

Sinh viên UPT tham gia Ngày hội việc làm

CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

1. Dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2024.

2. Dựa trên kết quả học bạ THPT với điều kiện học sinh đã tốt nghiệp THPT và đạt được 1 trong 6 tiêu chí sau:

– ĐTB của cả năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của 3 môn thuộc khối xét tuyển của cả năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của HK1, HK2 của năm lớp 11, HK1 của năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của 3 môn khối xét tuyển của HK1, HK2 của năm lớp 11, HK1 của năm lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của cả năm lớp 10, lớp 11 và HK 1 lớp 12 ≥ 6.0

– ĐTB của 3 môn thuộc khối xét tuyển của cả năm lớp 10, lớp 11 và HK 1 lớp 12 ≥ 6.0

3. Dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

XÉT TỔ HỢP MÔN

Toán, Vật lý, Hóa học A00
Toán, Vật lý, Tiếng Anh A01
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh D01
Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý C00
Đăng ký xét tuyển và nhận học bổng: ts.upt.edu.vn/xettuyentructuyen 
Thông tin liên hệ:

HỒ SƠ XÉT TUYỂN
VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT

– Đơn Xét Tuyển
– Học Bạ THPT Photo
– CMND hoặc CCCD Photo